Sở GD&ĐT: Tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” bậc học mầm non cấp tỉnh năm học 2016 – 2017

 

Ngày 22/4/2017, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” bậc học mầm non cấp tỉnh năm học 2016-2017. Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm để củng cố những kiến thức về dinh dưỡng, giáo dục ý thức tự chăm sóc, rèn luyện, bảo vệ sức khỏe; giáo dục trẻ kỹ năng hợp tác phối hợp trong các hoạt động tập thể và thái độ yêu lao động đồng thời đánh giá công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ về kỹ năng sống tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh để có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ trong thời gian tiếp theo. Qua Hội thi, tuyên truyền sâu rộng cho các bậc cha mẹ và cộng đồng về nội dung giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình, mục tiêu giáo dục mầm non.

Tham gia Hội thi có 8 đoàn đến từ các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh với 40 cháu mẫu giáo 5 tuổi và 08 giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi được lựa chọn qua vòng thi cấp trường, cấp huyện, thành phố.

 ảnh (10)
Đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Tại Hội thi, các Đoàn trải qua các nội dung thi đó là: Màn chào hỏi (giới thiệu những đặc điểm riêng, những thông tin nổi bật của đơn vị, giới thiệu những thành viên của đoàn); Bé thông minh (Trẻ trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe quy trình đơn giản chế biến một số loại thực phẩm; Cô và bé cùng làm nội trợ (Pha chế đồ uống từ hoa quả, bày bàn tiệc ngọt). Trong chương trình Hội thi, các cháu còn được tham gia chơi trò chơi tập thể và giao lưu văn nghệ giữa các đoàn.

 DSC01162
Các em học sinh đoàn Ba Bể đang trang trí bàn ăn

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn Phòng GD&ĐT Ngân Sơn; giải Nhì thuộc về Đoàn Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn và Đoàn Phòng GD&ĐT Chợ Đồn; Đoàn Phòng GD&ĐT Bạch Thông, Chợ Mới, Pác Nặm đoạt giải Ba; Phòng GD&ĐT: Na Rì, Ba Bể đoạt giải Khuyến khích.

 DSC01190
Đồng chí Đào Thị Mai Sen – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao cờ cho các đoàn đoạt giải tại buổi tổng kết