Ba Bể tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay (5/9), các trường học từ cấp mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Ba Bể đã tiến hành Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017

14222225_1828391030713566_9069489158726251373_n

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30, diễn ra đồng loạt trên khắp cả nước. Lễ Khai giảng được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nông Văn Chí – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự lễ khai giảng, đánh hồi trống khai trường và tặng quà cho thầy và trò trường Tiểu học Cao Thượng, huyện Ba Bể.

3

Để bảo đảm các điều kiện cho năm học mới, từ cuối tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể đã có công văn hướng dẫn khai giảng năm học mới với nội dung chủ yếu đề nghị các trường rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục; phân công hợp lý nhiệm vụ cho từng giáo viên, nhân viên; thực hiện đúng chỉ thị và khung chương trình năm học mới do UBND tỉnh ban hành; phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Cha mẹ học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương vận động học sinh ra trường đúng độ tuổi, đúng thời gian quy định. Trước đó, huyện Ba Bể cũng đã huy động các nguồn lực tu sửa, xây dựng mới trường lớp học, chuẩn bị sách giáo khoa, trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng, tập huấn về chính trị, chuyên môn cho các giáo viên, cán bộ quản lý…nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới đạt nhiều kết quả cao./.